Medici gọi vốn thành công từ Wavemaker Partners và Jungle Ventures

Medici, hệ sinh thái Công nghệ Chăm sóc Sức khỏe và Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, đã huy động vốn thành công cho vòng gọi vốn Pre - Series A, được dẫn dắt bởi hai quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực, Wavemaker Partners và Jungle Ventures.

Quỹ đầu tư hiện hữu của Medici là Insignia Ventures Partners cũng tiếp tục đồng tham gia vòng gọi vốn. Medici sẽ sử dụng khoản đầu tư mới để tăng trưởng mảng kinh doanh bảo hiểm ứng dụng công nghệ (Insurtech), đa dạng hoá các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người dùng, và đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng nhân sự.

Ông Ngô Đức Anh, Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc của Medici, cho biết: “Medici đang nhanh chóng trở thành nền tảng dẫn đầu về các giải pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam. Chúng tôi liên tục mở rộng mạng lưới đối tác, đồng thời phát triển một đội ngũ điều hành dày dặn kinh nghiệm, thấu hiểu thị trường. Với vòng gọi vốn mới này, chúng tôi hoan nghênh sự đồng hành của hai quỹ đầu tư hàng đầu khu vực là Wavemaker Partners và Jungle Ventures - là những quỹ đầu tư cũng đang góp vốn vào các công ty công nghệ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe dẫn đầu trong khu vực. Chúng tôi cũng cảm ơn quỹ Insignia Ventures đã tiếp tục đầu tư vào Medici trong vòng gọi vốn này.”

Medici

Ông Ngô Đức Anh, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Medici (ở giữa) và ông Vũ Bá Tuyên, Phó Tổng Giám Đốc (bên phải) và Bà Nguyễn Tuyết Trang, Giám đốc vận hành (bên trái)

Lợi thế bản địa sẽ là nền móng vững chắc cho những bước phát triển không ngừng của Medici. “Chuyên môn sâu cùng sự thấu hiểu thị trường tạo đà cho Medici lấp đầy khoảng trống đáng kể trong hệ thống chăm sóc sức khỏe Việt Nam. Tại Việt Nam hiện nay, tỷ lệ bác sĩ trên bệnh nhân tương đối thấp ở 1: 1.000, dữ liệu y tế còn rải rác do không có nền tảng tập trung các Hồ sơ sức khoẻ và hơn 80% giao dịch thuốc và thực phẩm chức năng vẫn đang được thực hiện mà không cần kê đơn. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, Medici đã có những bước tăng trưởng ấn tượng, phát triển từ một giải pháp tư vấn sức khỏe trực tuyến đến một nền tảng cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện. Chúng tôi mong đợi và sẵn sàng hỗ trợ Medici chinh phục các cột mốc tăng trưởng tiếp theo.” Bà Phương Trần, Quản lý đầu tư tại Viêt Nam của quỹ đầu tư Wavemaker Partners cho biết.

My Trần, Phó Chủ Tịch của quỹ đầu tư Jungle Ventures, cho biết thêm, “Medici là khoản đầu tư thứ hai của chúng tôi trong mảng công nghệ bảo hiểm, sau nền tảng Turtlemint tại Ấn Độ. Turtlemint hiện đang là một trong những công ty công nghệ bảo hiểm dẫn đầu tại Ấn Độ. Chúng tôi tin tưởng rằng với lợi thế công nghệ cộng hưởng cùng mạng lưới tư vấn viên khắp cả nước, Medici sẽ đóng góp tích cực vào việc mang các sản phẩm bảo hiểm và sức khoẻ đến với tất cả người dân Việt Nam, như cách Turtlemint đã mang bảo hiểm đến hơn hai triệu khách hàng ở Ấn Độ. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được hợp tác với ông Ngô Đức Anh cũng như toàn bộ đội ngũ của Medici, và sẽ tận dụng chuyên môn và mạng lưới toàn cầu của mình để hỗ trợ các giai đoạn phát triển tiếp theo của Medici. ”

Ông Vũ Bá Tuyên, Phó Tổng giám đốc của Medici, cho biết thêm, “Bảo hiểm kết hợp công nghệ là xu thế phát triển tất yếu của thị trường. Việc mở rộng sang lĩnh vực bảo hiểm đánh dấu một bước phát triển mới và toàn diện hơn cho hệ sinh thái Medici.

Bước đi này giúp chúng tôi gia tăng khả năng tiếp cận, chi trả và cá nhân hóa các dịch vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mỗi người dân Việt Nam. Thông qua sự kết hợp này, Medici đã tạo ra lợi thế cạnh tranh mà không một nền tảng chăm sóc sức khỏe (healthtech) hay công nghệ bảo hiểm (insurtech) độc lập nào có thể cung cấp được.”

Với nguồn vốn mới này, Medici đặt mục tiêu bứt tốc phủ đầy mạng lưới tư vấn viên bảo hiểm và hệ thống văn phòng trên toàn quốc. Medici cũng chú trọng phát triển các giải pháp công nghệ để hỗ trợ tư vấn viên trong việc tiếp cận đa dạng các sản phẩm bảo hiểm, quảng cáo trực tuyến, cá nhân hoá sản phẩm bảo hiểm và chăm sóc khách hàng. Trong mảng chăm sóc sức khỏe, công ty cũng sẽ không ngừng phát triển bằng cách mở rộng hợp tác với các bác sĩ giàu kinh nghiệm ở nhiều chuyên khoa, cũng như đa dạng hoá các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho người dân Việt Nam. Đồng thời, Medici cũng sẽ tăng cường tuyển dụng cho nhiều vị trí phục vụ cho sự phát triển của công ty.

Medici được thành lập năm 2019, với tầm nhìn giúp toàn bộ người dân Việt Nam tiếp cận đến các giải pháp chăm sóc sức khoẻ và bảo hiểm chất lượng cao một cách nhanh chóng và thuận tiện. Trong hai năm vừa qua, chỉ riêng trong mảng chăm sóc sức khỏe, Medici đã phát triển một mạng lưới các chuyên gia tư vấn đến từ hơn 50 bệnh viện và phòng khám đối tác lớn nhất tại Việt Nam. Medici cũng trở thành công ty dẫn đầu trong việc xây dựng và vận hành mạng lưới các bác sĩ nổi tiếng trên các mạng xã hội, với hàng triệu lượt người theo dõi.

Vào tháng 7 năm 2021, Medici chính thức đưa vào hoạt động mảng kinh doanh bảo hiểm, và vinh dự là công ty khởi nghiệp công nghệ đầu tiên nhận được giấy phép công ty môi giới bảo hiểm cấp bởi Bộ Tài Chính. Ông Vũ Bá Tuyên, nguyên Phó Tổng Giám đốc Miền Bắc của Hanwha Life với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, đã được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc của Medici để dẫn dắt toàn bộ mảng kinh doanh bảo hiểm ứng dụng công nghệ (Insurtech). Chỉ trong thời gian ngắn, Medici đã trở thành đối tác của một loạt các công ty bảo hiểm hàng đầu như FWD, Cathay Life, Liberty Insurance, Bảo Việt, PTI, PVI và Bảo Minh, để đồng phân phối các sản phẩm bảo hiểm qua các kênh trực tuyến cũng như mạng lưới tư vấn viên tại 63 tỉnh thành. Trong tháng 01 năm 2022, công ty cũng đã triển khai thành công gói bảo hiểm tai nạn FWD tới toàn bộ các tài xế của Shopee Food và Shopee Express tại Việt Nam. Tới nay, mảng kinh doanh bảo hiểm của Medici đã và đang đạt mức tăng trưởng trên 100% mỗi tháng, với hệ thống văn phòng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hợp tác với chúng tôi

Liên hệ: 1900 3434

hoặc gửi thư về email: baohiem@medici.vn